Tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường

Anotex

Lớp sơn tường luôn chịu tác động bởi thời tiết, ánh nắng bên ngoài hoặc chất kiềm bên trong tường giải phóng ra. Những tác động này thường trực ảnh hưởng và làm mất màu của sơn, hay còn gọi là hiện tượng bạc màu.

Tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường
1. Chất lượng sản phẩm sơn
Có thể chắc chắn một điều rằng các sản phẩm sơn kém chất lượng sẽ không thể tạo ra một bức tường đẹp. Do vậy việc chọn các sản phẩm sơn chất lượng, đã có uy tín, thương hiệu là rất quan trọng, giúp đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và khả năng bảo vệ của sơn tường như ý.
Bên cạnh đó các sản phẩm sơn tường chất lượng cũng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng, không chứa các thành phần độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe hay gây ô nhiễm môi trường. Nhà sản xuất uy tín như ANOTEX - SƠN CÔNG NGHỆ HYBRIB NANO CỦA ĐỨC sẽ tích hợp trong sản phẩm những đặc tính ưu việt, nhờ đó mà khắc phục hiệu quả các vấn đề thường gặp phải đối với bề mặt sơn như tình trạng bám bẩn, nấm mốc, thấm ẩm, rêu mốc hay bạc màu…v.v.
 
 
2. Chất lượng màu sơn
Lớp sơn tường luôn chịu tác động bởi thời tiết, ánh nắng bên ngoài hoặc chất kiềm bên trong tường giải phóng ra. Những tác động này thường trực ảnh hưởng và làm mất màu của sơn, hay còn gọi là hiện tượng bạc màu. Do vậy, chất lượng màu tốt sẽ đảm bảo màu sơn có khả năng kháng các tác động này tốt hơn, bền màu trong thời gian dài, khiến căn nhà trông vẫn luôn như mới.
Sơn và Chống thấm Anotex ứng dụng công nghệ Hybrib Nano từ Đức, một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành sơn hiện nay.
Hàng triệu phân tử nano bạc có trong các sản phẩm sơn Anotex, giúp cho màng sơn có khả năng chống thấm tuyệt hảo, khả năng kháng khuẩn lên đến 99,9 %- không chứa các hóa chất độc hại, chống bám bẩn và dễ dàng lau chùi và đặc biệt thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam.
 
 
3. Kỹ thuật thi công sơn
Kỹ thuật thi công cũng là một trong những yếu tố “then chốt” quyết định tới chất lượng sơn tường. Quy trình thi công sơn tiêu chuẩn bao gồm 5 bước. Trong đó, mỗi bước đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên bề mặt sơn hoàn hảo.
Kỹ thuật thi công quyết định tới chất lượng sơn tường
– Xử lý bề mặt: Nhằm tăng khả năng bám dính tốt cho màng sơn, tăng tuổi thọ màng sơn.
– Xử lý chống thấm: Giúp tăng độ bền màng sơn, hạn chế nấm mốc, đảm bảo kết cấu tường.
– Sử dụng bột bả: Nhằm tạo bề mặt tường bằng phẳng, tăng khả năng liên kết giữa tường và màng sơn.
– Sơn lót: Tăng độ bền và khả năng liên kết giữa lớp bột bả và sơn phủ, đồng thời kháng kiềm, đảm bảo màu sắc sơn tiêu chuẩn.
– Sơn phủ: Đóng vai trò “lớp áo” phủ màu, bảo vệ ngoài cùng cho bề mặt tường.
 
 
4. Điều kiện thi công sơn
Lựa chọn điều kiện thời tiết thuận lợi cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng sơn tường. Hiện phần lớn các sản phẩm sơn cao cấp như Sơn #Anotex đều được sản xuất chuyên biệt hoá để thích nghi với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn cần đảm bảo các điều kiện thời tiết (nhiệt độ, độ ẩm) thích hợp để không làm giảm chất lượng màng sơn.
Nếu thi công với tường trong điều kiện thời tiết quá ẩm hoặc quá khô cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng bề mặt sơn tường sau khi thi công. Thông thường, độ ẩm tường khi thi công sơn chỉ nên ở mức từ 20-30% là lý tường nhất. Về nhiệt độ khi thi công sơn cũng cần lưu ý không thi công sơn tường bên ngoài khi nhiệt độ thời tiết ngoài trời quá cao.
 
Như vậy, trên đây là tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường và tiêu chí đánh giá cụ thể.


Tư vấn mở đại lý