Một số mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn bền đẹp theo thời gian

Anotex

Khi đã quyết định sơn tường, sơn nhà thì chắc chắn ai cũng đều mong muốn có thể giữ sơn nhà mình luôn bền đẹp và tươi sáng. Anotex chia sẽ một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể "giữ chân" màu sơn bền đẹp theo thời gian.

Một số mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn bền đẹp theo thời gian

1/ Đầu tiên bạn cần chú ý bảo vệ bề mặt tường

Những khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường thì bạn nên chọn màu sơn nhà đẹp và cao cấp để đảm bảo lớp sơn bên ngoài chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế một tấm màng che chắn, giảm bớt các bức xạ, điều này sẽ giúp cho màu trên tường được bền lâu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể trồng cây leo trên tường, phương pháp này sẽ giúp bảo vệ bề mặt của bức tường bền màu và mang lại một không gian xanh cho ngôi nhà.

Để sơn mặt tiền nhà đẹp cần bảo vệ bề mặt tường
Để sơn mặt tiền nhà đẹp cần bảo vệ bề mặt tường

 

2/ Kiểm tra hệ thống thoát nước theo định kỳ

Trong suốt quá trình sử dụng các đường ống nước trong nhà có thể xảy ra những trường hợp như: các khớp lỏng lẻo, ống nứt, đường ống kém chất lượng... điều này làm cho tường bị thấm nước, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sơn bên ngoài và tệ hơn có thể thấm đến và làm hư hại lớp màu sơn nội thất đẹp  bên trong ngôi nhà.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ hệ thống ống nước để phát hiện và xử lý kịp thời, tránh tình trạng hư hỏng đã trở nên quá nghiêm trọng và không thể khắc phục được nữa.

Kiểm tra hệ thống thoát nước để tránh ảnh hưởng đến tường
Kiểm tra hệ thống thoát nước để tránh ảnh hưởng đến tường

3/ Sử dụng vật liệu chống thấm

Sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu sẽ tốt hơn là khi tường bị mất màu rồi bạn mới bắt đầu thực hiện biện pháp khắc phục. Đây là một trong những  cách sơn nhà đẹp và giữ được sự hoàn hảo của màu sơn trên tường theo thời gian, hạn chế hư hỏng và công sức sơn lại.

Vì vậy bạn nên mua và sử dụng thêm các vật liệu chống thấm trước khi sơn tường để sử dụng ngay sau khi sơn xong.

Để sơn mặt tiền nhà đẹp và bền màu cần chống thấm ngay từ lúc mới vừa sơn xong
Để sơn mặt tiền nhà đẹp và bền màu cần chống thấm ngay từ lúc mới vừa sơn xong

4/ Chọn lựa loại sơn chất lượng, phù hợp

Ngoài những yêu cầu trên thì để có thể giữ màu sơn tường thật bền lâu thì bạn cũng cần chọn được một loại sơn chất lượng, đảm bảo an toàn với công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ ngay từ bên ngoài.

Các dòng sơn cao cấp của sơn và chống thấm ANOTEX  với 100% nhựa Acrylic cho màng sơn nhẵn bóng, chống thấm, chống nóng, chống bám bụi và triệt tiêu sự sinh trưởng của rêu, nấm mốc

Công nghệ tạo màu tiên tiến cho ra màng sơn chất lượng, độ phủ cao, độ bám dính cao và sắc màu bền bỉ khó phai. Đồng thời, công nghệ nano giúp chia nhỏ phân tử bạc ở kích thước nhỏ nhất, làm tăng diện tích bề mặt của bạc và nhờ đó khả năng kháng khuẩn được tăng lên gấp nhiều lần, lập tức tiêu diệt được vi khuẩn và không gây kích ứng cho người dùng. Đặc biệt rất thích hợp cho việc sơn phòng cho trẻ em, bảo vệ con yêu của bạn tránh những vi khuẩn có hại.Tư vấn mở đại lý