Những việc phải làm khi đang sơn nhà gặp phải trời mưa

Anotex

Thông thường trước khi sơn nhà gia chủ thường xem ngày, chọn ngày đẹp giờ đẹp để sơn cho ngôi nhà cảu mình. Nhưng bất chợt cơn mưa ập xuống không báo trước có thể khiến các gia chủ cũng như đội thi công sơn lo lắng, lúng túng. Vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề?

Những việc phải làm khi đang sơn nhà gặp phải trời mưa

– Việc đầu tiên cần làm là nhanh chóng dừng việc thi công và lấy bạt lớn che chắn phần tường nhà đang sơn dở dang. Bảo quản phần sơn nước trong thùng tránh nước mưa vào gây hỏng và lãng phí những thùng sơn đang sơn.

–  Sau khi trời tạnh mưa cần bật quạt ngay đến các bức tường vừa sơn để đảm bảo thoáng khí tạo độ khô ráo nhanh nhất có thể. Nếu là sơn ngoài trời thì không nên bỏ che chắn khi mưa vừa dứt, để đến khi khô hẳn rồi mới bỏ để tránh những giọt nước bắn vào khi bỏ bạt che chắn.

– Tiến hành sơn chống thấm cho tường nhà thêm một lần nữa. Nếu chưa đến công đoạn sơn chống thấm thì cần để tường khô hẳn (12-24 tiếng). Kiểm tra độ ẩm của tường bằng máy đo độ ẩm, sau đó tiến hành sơn chống thấm như bình thường.

Tuy nhiên, một điều thuận lợi duy nhất  lăn sơn nhà mới mùa này lại rất tốt cho gia chủ. Vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên. Do đó, độ bám chắc của sơn lên bề mặt tường cũng được tăng lên.

Một số lưu ý trước khi sơn nhà trong mùa mưa

Việc đang sơn nhà gặp phải trời mưa sẽ rất bất lợi cho cả gia chủ và thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình. Vì vậy, trước khi tiến hành sơn nhà cần chọn ngày cẩn thận và nên chắc chắn thời tiết ủng hộ. Nếu chưa đến công đoạn sơn chống thấm bạn sẽ phải mất thêm một vài ngày để chờ tường khô đạt đủ độ khô chuẩn rồi mới tiếp tục tiến hành thi công sơn nhà tiếp. Hơn nữa, nguy cơ tường nhà gặp phải các vấn đề như nấm mốc, phồng rộp do tường ẩm sẽ tăng lên rất nhiều.  Nếu đang sơn phủ gặp phải trời mưa thì rất tốn kém để lăn sơn lại.

Thời điểm thích hợp trong năm để sơn nhà là vào mùa khô, các tháng 10,11,12, tháng 1 và đầu tháng 2 là thời gian bạn có thể tiến hành sơn nhà mà ít gặp cơn mưa bất chợp. 

Nếu bắt buộc phải sơn nhà trong thời tiết mưa gió để kịp tiến độ thì cần tiến hành sơn ngoài trời trước. Đợi cho khô sơn, tiến hành các biện pháp che chắn tránh tác động của bên ngoài ít nhất từ 24-48 tiếng.

Sau khi sơn lót ngoài trời, bạn cần bật quạt lớn thổi vào các mặt tường bên trong để đảm bảo không khí được lưu thông đồng thời giúp tường mau khô để nhanh chóng tiến hành sơn màu.

Với những công trình phải thi công sơn nhà trong điều kiện mưa gió ẩm ướt thì không nên sơn bả matit. Thay vào đó là sơn lót mỏng nhưng nhiều lần. Đặc biệt là nên sử dụng các loại sơn chống thấm tốt.

Cuối cùng tiến hành sơn lót, sơn chống thấm và sơn phủ cho tường trong nhà. Nếu bạn chắc chắn tường ngoài đủ độ khô và chống ấm tốt thì bạn có thể yên tâm sơn nhà tường trong trong thời tiết mưa gió. Tuy nhiên phải thổi quạt liên tục vào tường để cho thông khí tránh độ ẩm quá lớn.

 Tư vấn mở đại lý