Tụ tập ăn lẩu, 9 người bị nhiễm Virus Corona

Anotex

9 trong số 10 người nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) được phát hiện ở Hong Kong trong ngày 9-2 đã dự buổi họp mặt gia đình ngày 19-1 ở khu Kwun Tong.

Tụ tập ăn lẩu, 9 người bị nhiễm Virus Corona

Theo báo South China Morning Post, họ được xác nhận là đã nhiễm nCoV sau khi cùng nhau ăn lẩu và thịt nướng trong một phòng riêng ở nhà hàng. 

Các thành viên tuổi từ 22-68 tuổi. Hai trong số đó đến từ Trung Quốc và đã trở về nước vào cuối tháng 1-2020. Hai người này đã đi khám ở đại lục và một người không nhiễm virus trong khi kết quả xét nghiệm của người còn lại chưa có. 

Phòng tiệc nơi có 9 người nhiễm virus corona mới là người trong cùng một gia đình ở khu Cửu Long, Hong Kong bị niêm phong - Ảnh: SCMP
 

Ca nhiễm virus mới không thuộc gia đình này là một người đàn ông 70 tuổi. Ông không đi đâu khỏi Hong Kong từ ngày 9-1, thậm chí hầu hết thời gian ông chỉ ở nhà.

Hiện số ca nhiễm nCoV ở Hong Kong là 36 trường hợp. 

Ngành y tế Hong Kong cảnh báo họ gặp khó khăn chủ yếu trong việc cách ly người nghi nhiễm và xác định những người có thể mang virus do tiếp xúc gần với người nhiễm để cách ly vì nhiều người chỉ có các triệu chứng nhẹ giống cảm cúm ở giai đoạn đầu.

Nhân viên y tế lấy mẫu tại phòng tiệc có 9 người nhiễm virus corona mới ở Hong Kong - Ảnh: SCMP

Bác sĩ Chuang Shuk-kwan, trưởng bộ phận bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe, kêu gọi người dân hạn chế các cuộc hội họp, ăn uống. Nếu quá quan trọng, hãy hạn chế thời gian tụ tập và đừng ăn chung đũa.

Theo: Baotuoitre


Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công nCoV

Hôm nay (7/2), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus Corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm.


Tư vấn mở đại lý