Dịch COVID-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ 8, ca nhiễm lên tới 833

Anotex

Tính đến 17 giờ ngày 24/2, đã có thêm 2 ca tử vong tại Hàn Quốc do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong khi số ca nhiễm lên tới 833 người.

Dịch COVID-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ 8, ca nhiễm lên tới 833

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tính đến 17 giờ ngày 24/2, đã có thêm 2 ca tử vong tại Hàn Quốc do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên 8 người.

Cũng theo số liệu cập nhật, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc đã tăng lên tới 833 người. Riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk là 681 trường hợp.

Trước diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh các Quy tắc phòng ngừa, nội dung cơ bản như nếu có các triệu chứng liên quan đến COVID-19 như ho và đau họng thì không nên ra ngoài mà nên tự cách lý, nghỉ ngơi trong nhà từ 3 đến 4 ngày để theo dõi.

Khi đến các cơ sở y tế thì không sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà phải sử dụng xe cá nhân và bắt buộc phải đeo khẩu trang

Người bệnh cũng phải khai báo diễn biến quá trình mắc các triệu chứng, nhất là lịch sử du lịch ra nước ngoài, tiếp xúc với những người có triệu chứng COVID-19.

Phụ nữ có thai, người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), người bị bệnh thận, tiểu đường và các bệnh mạn tính khác cần tránh đến những nơi đông người; nếu phải đến trung tâm y tế hay ra ngoài nhất thiết phải đeo khẩu trang.

Tuân thủ các quy định về rửa tay, che miệng khi ho, hắt hơi, tránh ở gần những người bị sốt cao, khó thở. 

Người khỏe mạnh, không triệu chứng cũng nên tránh đến những nơi đông người và luôn đeo khẩu trang. Tuyệt đối tránh tiếp xúc với người và khu vực thuộc đối tượng “giám sát, quản lý đặc biệt,” những người bị cách ly.

Những ai từng tiếp xúc, ở gần với những tín đồ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cần tự cách ly tại nhà; nếu bị sốt, ho, khó thở thì gọi tổng đài để xin tư vấn và hướng dẫn./.

theo Anh Nguyên/ Vietnam+


Chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2.3

Thủ tướng nhấn mạnh, hôm nay chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2.3 mà phải chờ đến ngày 27.2 hoặc 28.2 trên cơ sở theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh để đưa ra quyết định.


Tư vấn mở đại lý