ĐBSCL: Học sinh nhiều nơi nghỉ Tết Canh Tý gần nửa tháng

Anotex

Tin từ ngành Giáo dục một số địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long cho biết, học sinh các cấp sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần nửa tháng.

ĐBSCL: Học sinh nhiều nơi nghỉ Tết Canh Tý gần nửa tháng

Theo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 từ ngày 20/1 đến hết ngày 2/2 (từ ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý).

Tất cả học sinh các cấp sẽ đi học trở lại vào ngày 3/2 (mùng 10 tháng Giêng năm Canh Tý 2020).

Như vậy, học sinh Bạc Liêu sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý trong 14 ngày.

Trong thời gian nghỉ Tết, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và học sinh cần có ý thức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giao thông; không tham gia các tệ nạn xã hội; nghiêm cấm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ.

Cơ quan liên quan kịp thời chi trả các khoản tiền lương, tiền thưởng và các chế độ chính sách để công chức, viên chức, người lao động mua sắm Tết. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình và người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ quản lý, nhà giáo đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh nhiều tỉnh ở ĐBSCL được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 gần nửa tháng

Tại tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào đào tỉnh này cho biết, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày, bắt đầu từ ngày 20/1 (26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến ngày 2/2 (mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý 2020).

Còn công chức, viên chức và người lao động trong ngành Giáo dục được nghỉ 7 ngày, bắt đầu từ ngày 23/1 (29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến ngày 29/1 (mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý 2020).

Trong khi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng thông tin, học sinh tỉnh này được nghỉ Tết Nguyên đán 13 ngày, bắt đầu từ ngày 20/1 (ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 1/2 (mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý 2020).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Giáo dục được nghỉ liên tục 7 ngày, từ ngày 23/1 đến hết ngày 29/1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý 2020).

Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị tổ chức, bố trí, sắp xếp các bộ phận lịch nghỉ, làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo phục vụ tốt khi có tổ chức, cá nhân liên hệ giải quyết công việc.

Yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân năm 2020; triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự trong dịp Tết; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động;…

Huỳnh Hải – Xuân Lương

Theo dantri


Những cách nhận biết thực phẩm kém chất lượng trong dịp Tết Canh Tý 2020

Khi đi mua sắm trong những ngày giáp Tết Canh tý 2020, người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, sự hiểu biết kỹ lưỡng về các sản phẩm cần thiết, cũng như phải thật tỉnh táo để không mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.


Tư vấn mở đại lý