Năm 2020 nên sơn nhà màu gì để đón nhiều may mắn, tài lộc

Anotex

Năm 2020 nên sơn nhà màu gì để đón nhiều may mắn, tài lộc

Năm 2020 nên sơn nhà màu gì để đón nhiều may mắn, tài lộc
Theo phong tục truyền thống của người Việt thì việc chuẩn bị dọn dẹp, sơn sửa lại nhà cửa cho thật khang trang, sạch đẹp là điều không thể thiếu trong mỗi dịp cuối năm. Bởi theo quan niệm của người xưa: Sang năm mới, nhà cửa có sạch sẽ, đẹp đẽ thì mới đón nhiều tài lộc, gia chủ sẽ thêm may mắn, phát đạt. 
 
Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia phong thủy sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sơn nhà sao cho mang lại vận may, sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ. 

Hướng dẫn cách chọn màu sơn theo hướng nhà

Trong quan niệm phong thủy, mỗi hướng nhà sẽ tương ứng với một màu sắc nhất định giúp tăng vận may, tài lộc và sức khỏe. Do đó, khi sơn nhà, bạn có thể dựa vào hướng nhà mà chọn màu sơn sao cho phù hợp. 

– Nhà hướng Đông nên sơn nhà màu xanh lá cây: Vì sao lại vậy? bởi mặt trời thường mọc hướng Đông và nó là biểu tượng cho sự khởi đầu. Do đó, nếu nhà hướng Đông kết hợp với màu xanh, đặc biệt là màu xanh lá cây, sẽ giúp ngôi nhà đón thêm nhiều tài lộc. 
 

Màu sơn nào sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho năm 2020?

– Nhà hướng Tây nên sơn nhà màu trắng, sữa: Bởi theo quan niệm phong thủy, đây sẽ là những màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như: hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà. Thực tế thì nhà xây hướng Tây thường khá nóng vào mùa hè. Do đó, việc gia chủ chọn những màu sơn tường mát mẻ như: trắng, xanh da trời… sẽ giúp ngôi nhà trở nên dịu mát hơn. 

– Nhà hướng Nam nên sơn nhà màu đỏ, hồng: Màu đỏ trong căn nhà hướng Nam mang lại tài lộc còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Hầu hết, nhà hướng Nam là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm cho nên chọn màu đỏ hoặc hồng để sơn nhà sẽ giúp tạo cảm giác dễ chịu hơn.

– Nhà hướng Bắc nên sơn nhà màu ghi, xám, xanh dương: Bởi nhà xây hướng Bắc sẽ hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn những hướng khác, đặc biệt là đối với các gia đình ở miền Bắc. Vì vậy, màu sơn nên lưa chọn tốt nhất sẽ là những gam màu sáng và ấm áp sẽ giúp trung hòa cảm giác lạnh lẽo.

Hướng dẫn chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ

Theo quan niệm của phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ gắn với mỗi cung mệnh nhất định. Mỗi một cung mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh hay tương khắc với những màu sắc khác nhau. Dựa vào quy luật này, các gia chủ có thể chọn màu sơn nhà phù hợp, mang lại nhiều tài lộc. Dưới đây là những màu sơn phù hợp theo từng cung mệnh:

- Với các gia chủ mệnh Kim nên chọn sơn nhà màu trắng, màu vàng, ánh bạc… Tuyệt đối, không nên chọn sơn màu đỏ, cam. Vì những màu này tượng trưng cho lửa (hỏa). Theo lý giải khoa học thì kim loại khi cho vào lửa sẽ dễ bị nung chảy. Nếu gia chủ mệnh Kim mà sơn màu đỏ sẽ khiến sức khỏe bị hao tổn, tinh thần mệt mỏi, hay bực bội trong lòng. 

- Với các gia chủ mệnh Thủy thì nhà nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất. Tại sao lại không nên chọn màu nâu, vàng đất. Vì trong phong thủy những màu đó tượng trưng cho đất. Đất được dùng để đắp đê, mà điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn trong công việc với các gia chủ mệnh Thủy. 

– Với các gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn sơn nhà màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng, đỏ. Trong phong thủy, màu trắng, vàng là những màu biểu tượng cho kim loại. Mà kim loại chính là vật liệu để làm nên cưa, dao, rìu… có thể chặt được cây (Mộc). Vì vậy, nếu sơn những màu này trong nhà, sức khỏe của gia chủ sẽ không tốt, thường xuyên xảy ra ốm đau, bệnh tật. Do đó, những gia chủ mệnh Mộc cần phải chú ý. 

– Với các gia chủ mệnh Hỏa thì nhà nên sử dụng sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ sẽ hợp phong thủy; không nên sơn màu xanh dương. Vì xanh dương là màu tượng trưng cho nước. Mà ai cũng biết là nước có thể dập lửa. Sơn màu xanh dương trong nhà của những gia chủ mệnh Hỏa sẽ không chỉ khiến người này bị hao tổn về sức khỏe mà công việc, làm ăn cũng sẽ không tốt, có thể sẽ gặp thất bại trong kinh doanh.

– Với các gia chủ mệnh Thổ thì màu sơn trong nhà nên sử dụng màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, đỏ và không dùng màu xanh lá. Do màu xanh lá là biểu tượng cho cây xanh. Mà cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất nên sẽ làm đất kiệt quệ. Đây còn gọi là màu hành Thổ cho nên nếu gia chủ mệnh Thổ mà chọn sơn nhà màu này sẽ luôn cảm thấy cơ thể thiếu sức lực, tiền bạc hay bị hao hụt. Người lúc nào cũng uể oải, không khỏe khoắn. 
 
Nguồn: Landber.com

Những điểm chụp ảnh Noel tuyệt đẹp ở Hà Nội

Đi chơi Noel, ai cũng mong muốn chụp lại những bức hình làm kỷ niệm. Vậy, nơi nào ở Hà Nội được trang hoàng đẹp nhất?


Tư vấn mở đại lý